Trong lúc tiền bạc đều đã chi tiêu cho những thang thuốc ngoại đắt tiền nhưng bệnh tình không thuyên giảm, đã có những lúc chị có ý định từ bỏ hy vọng chữa bệnh, từ bỏ cố gắng chấp nhận đối diện với nguy cơ bị bại liệt, đã có lúc chị tưởng tượng sẽ sống nửa phần đời còn lại với chiếc giường nhưng ánh sáng từ bàn tay của một vị lương y như đã thắp lửa cho cuộc sống của cả gia đình chị.

Trong lúc tiền bạc đều đã chi tiêu cho những thang thuốc ngoại đắt tiền nhưng bệnh tình không thuyên giảm, đã có những lúc chị có ý định từ bỏ hy vọng chữa bệnh, từ bỏ cố gắng chấp nhận đối diện với nguy cơ bị bại liệt, đã có lúc chị tưởng tượng sẽ sống nửa phần đời còn lại với chiếc giường nhưng ánh sáng từ bàn tay của một vị lương y như đã thắp lửa cho cuộc sống của cả gia đình chị.

Thuốc ngoại đắt nhưng chưa chắc đã tốt

Đó là những gì mà các bệnh nhân phải chấp nhận khi lựa chọn phương pháp điều trị theo hình thức của Tây y hiện đại, thuốc Tây y hiện tại đều là thuốc nhập khẩu nên có giá thành vô cùng cao, thành phần chủ yếu là kháng sinh, sẽ ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào nên ít nhiều sẽ có những tác dụng phụ khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bàn về khả năng điều trị của Tây dược thì vẫn còn là một dấu hỏi lớn khi rất nhiều bệnh không thể chữa được hoặc là chưa có thuốc chữa. Chị Nguyễn Thị Nguyệt số điện thoại (sđt) 01675041869 ở  Nghĩa Sơn - Nghĩa Hưng - Nam Định là một bệnh nhân không chỉ một mà những tới hai lần đã được những bài thuốc gia truyền của thầy Phúc cứu chữa.

 

Chị Nguyễn Thị Nguyệt hiện tại

Cách đây 8 năm, từ một người phụ nữ khỏe mạnh, quán xuyến mọi việc trong gia đình bỗng một ngày chị cảm thấy không khỏe trong người và đau ở vùng cổ, chị đi khám ở bệnh viện Đa khoa Tỉnh Nam Định. Phiếu xét nghiệm ung thư tuyến giáp như sét đánh ngang tai, gia đình phải giấu chị suốt một thời gian vì vẫn nhiều người quan niệm “ung thư là chờ chết rồi”. Không từ bỏ hy vọng sống, dồn tiền của chị lại lặn lội khắp các viện lớn nhỏ trên cả nước từ viện K Hà Nội cho đến bệnh viện Bạch Mai chị cũng chẳng nhận được bài thuốc nào có hy vọng chữa bệnh cho mình. Chị Nguyệt bồi hồi nhớ lại: “Khi đó kinh tế gia đình rất khó khăn, tiền thuốc mỗi ngày uống để kìm hãm tế bào ung thư cũng đã nhiều tiền rồi nhưng cũng chẳng thể chắc chắn chữa khỏi. Cũng có người bảo có thể ra nước ngoài phẫu thuật nhưng làm sao có đủ khả năng”. Chị đi mổ ở bệnh viện để cắt tế bào, nhưng cắt rồi lại mọc. Cứ như thế chị đã phải mổ 2 lần, nhưng cũng chẳng khỏi dứt điểm, những vết mổ vẫn còn nguyên những vết sẹo trên cổ.

 

Vết sẹo trên cổ chị Nguyệt sau 2 lần mổ

Cứu người như cứu hỏa

Cũng thời gian đó, lương y Lý Sinh Phúc nhờ khả năng chữa bệnh diệu kỳ, thầy thường xuyên được mời đi các tỉnh để chữa bệnh cho các bệnh nhân. Tình cờ qua câu chuyện của người cha xứ ở nơi chị Nguyệt sinh sống, những lời cầu nguyện mong tai qua nạn khỏi của chị tới tai cha xứ và đến với lương y Lý Sinh Phúc. Thương cảm trước hoàn cảnh của chị, lương y Lý Sinh Phúc đã nhận chữa trị cho chị Nguyệt. Nhưng với tấm lòng thương yêu bệnh nhân, lương y luôn quan tâm, hỏi thăm tình trạng và cấp thuốc cho chị Nguyệt chữa trị. Lương y Phúc chia sẻ: “Lúc đó thể trạng chị Nguyệt cực yếu, ung thư thì ngày càng biến chứng tâm lý lại đang muốn buông xuôi, cũng may là tôi những bài thuốc gia truyền nên mới có thể đảm nhận được ca bệnh này, nhưng dù thể nào tôi cũng hạ quyết tâm phải chữa cho chị Nguyệt vì làm thầy thuốc thì không thể thấy chết mà không cứu”. Chỉ sau vài tháng dung thuốc, thật thần kỳ chị quay trở lại viện K Hà Nội để siêu âm thì các tế bào ung thư đã biến mất hoàn toàn. Tính đến nay đã mấy năm nhưng chị hoàn toàn khỏe mạnh.

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Tây

Thế nhưng thật trớ trêu, chỉ một thời gian sau đó chị lại gặp phải vấn đề về xương khớp, đi khám ở bệnh viện bác sĩ kết luận chị bị thoái hóa xương khớp, nhưng bệnh tình lúc đó còn nhẹ, nên cứ mỗi lần đau chị lại đi tiêm, hoặc mua thuốc giảm đau, dung miếng dán giảm đau salonpas, nhưng những phước pháp tạm thời này chính là một trong những nguyên nhân khiến vấn đề về xương của chị ngày 1 nặng hơn. Phải đến khi chị gặp khó khăn hoàn toàn trong vấn đề đi lại, lúc nào cũng trong tình trạng lê lết khi di chuyển, mệt mỏi. Chị chia sẻ: “Tôi luôn cảm thấy vô cùng khó chịu, chỉ cần làm 1 việc gì đó hơn sức 1 chút là y rằng đau nhức không chịu được. Như hôm tôi xách 1 thùng nước, mà ngay hôm sau tôi đã không thể làm được việc gì cả, phải mất 4 đến 6 ngày mới lại đi lại được. Tôi rất lo lắng”

Ít ai biết rằng tình trạng  bệnh xương khớp của chị đến bây giờ là do tác dụng phụ của thuốc Tây. Trước đây khi điều trị ung thư tuyến giáp, cơ thể chị truyền nhiều loại hóa chất sinh lý, sử dụng nhiều thuốc tây, thuốc gây mê. Những loại thuốc này như con dao 2 lưỡi đã gây ảnh hưởng tới vấn đề xương khớp của chị sau này. Vẫn nhớ những bài thuốc thần kỳ của lương y Lý Sinh Phúc, chị một lần nữa lại tìm tới thầy

Lương y nhận thấy tình trạng phức tạp trong bệnh của chị và thầy đặt ra các giai đoạn chữa bệnh cho chị Nguyệt, trước tiên là bồi bổ, nâng cao sức khỏe, tiếp theo là giải quyết căn bệnh thoái hóa xương khớp để tránh bệnh chồng bệnh. Gần một tháng dưới sự theo dõi của thầy Phúc, dùng bài thuốc gia truyền chữa bệnh. Chỉ sau 17 thang thuốc chị Nguyệt đã cảm thấy sức khỏe tốt hơn, các cơ, các khớp không còn cảm giác đau nhức, triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp cũng đã dần biến mất. Chị Nguyệt nhớ lại: “Từ xưa đến nay tôi cũng đã đi nhiều nơi, lấy thuốc chữa bệnh nhiều chỗ nhưng chưa ở đâu, chưa nơi nào lại cho tôi được cảm giác như ở chỗ lương y Lý Sinh Phúc, đó không còn là cảm giác giữa bệnh nhân và thầy thuốc nữa mà tôi luôn cảm thấy lương y như chính người thân trong gia đình, là vị cứu tinh của tôi vậy”.. Đến nay thầy phúc vẫn đang khuyên chị sử dụng hết 3 tháng thuốc để dứt điểm bệnh tận gốc.

 

Các vị thuốc chữa xương khớp của lương y Lý Sinh Phúc

Và hơn cả những lời tri ân

Đến nay đã gần một năm khỏi bệnh, đã qua quãng thời gian mà chị Nguyệt những tưởng cuộc sống của mình sẽ chỉ còn là một nửa con người. Có được tất cả những điều tuyệt vời trong cuộc sống hiện tại khiến chị  luôn biết ơn lương y Lý Sinh Phúc. Nhiều khi chị nghĩ nếu ngày đó chị  không may mắn gặp được lương y thì có lẽ giờ này mọi thứ đối với chị sẽ rất khác. Chị chia sẻ: “Đối với tôi và gia đình tôi, lương y Lý Sinh Phúc chính là người đã sinh ra tôi thêm một lần nữa, kéo tôi từ cõi chết trở về với cuộc sống này, tôi chưa bao giờ có thể quên được công ơn lớn lao của thầy”. Nhưng đối với lương y Phúc, thầy vẫn coi đó như một việc hết sức bình thường vì thầy luôn tâm niệm “lương y như từ mẫu”, người thầy thuốc phải sống, phải cư xử làm sao cho luôn luôn thể hiện được hai chữ Tài – Đức.

Lương y lý sinh phúc

Lương y Lý Sinh Phúc bên kho thuốc

Còn tiếp: Kỳ 3: Thần dược dây máu người chữa được khỏi dứt điểm bệnh xương khớp


Tag: Lý sinh phúc, lương y lý sinh phúc, thuốc nam gia truyền dân tộc dao
Bài viết cùng chuyên mục