Giới thiệu

THUỐC NAM GIA TRUYỀN DÂN TỘC DAO - LƯƠNG Y LÝ SINH PHÚC

Người Dao do tập tục sống du canh du cư tập trung chủ yếu ở vùng núi phía Bắc. Xa trung tâm bệnh viện, điều kiện đi lại khó khăn nên người Dao từ xưa đã tự tìm ra nhiều bài thuốc quý chữa bệnh cho mình. Theo thời gian, những kinh nghiệm đó đúc kết lại thành những bài thuốc hay, lưu truyền qua nhiều thế hệ, chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.  
 
Những bài thuốc gia truyền dân tộc Dao rất nhiều người trên cả nước tin dùng và đi chữa khỏi cho rất nhiều người. Là những lá cây, thảo dược của núi rừng Ba Vì và các lá thuốc người kinh được các thầy thuốc giàu kinh nghiệm, bào chế thành các phương thuốc với các dạng bào chế khác nhau.

LƯƠNG Y LÝ SINH PHÚC

Lương y Lý Sinh Phúc, là một thầy y vô cùng giỏi với các bài thuốc bí truyền của người dân tộc Dao, và cũng là một trong những lương y nức tiếng nhất ở Ba Vì. Kế thừa những bài thuốc gia truyền cùng khả năng bắt bệnh từ người cha của mình, cộng với việc tham khảo, học tập thêm các nguồn thuốc quý từ khắp mọi miền tổ quốc, Lương y Lý Sinh Phúc đã gây dựng được những bài thuốc của riêng mình. Kế thừa tinh hoa trong các đơn thuốc bí truyền của người Dao, phát triển thêm vào đó những nguyên liệu hiện đại để tăng tính hiệu quả trong công tác chữa bệnh. Lương y Lý Sinh Phúc đã theo học y học cổ truyền, rồi từ đó học lên trình độ chuẩn hóa, đến nay thầy đã tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm. Thầy Phúc chia sẻ: “Với kinh nghiệm dân gian truyền từ đời này qua đời khác, người Dao Ba Vì biết bốc thuốc chữa những bệnh thường gặp như phong, thấp khớp, sỏi thận, đái buốt, đái dắt, đái tháo đường, ho hen, ho lao, ho ra máu, trĩ nội, trĩ ngoại, hậu sản, dạ dày, viêm phổi v.v... nhưng cuộc sống hiện đại đã gây biến tướng cho rất nhiều bệnh, chính vì vậy càng ngày càng cần cải thiện những phương thuốc dân gian để trị bệnh trị được tận gốc”. Thuốc do lương y Lý Sinh Phúc bài chế không có chất bảo quản, không độc tính, chỉ có lợi chứ không có hại nên rất an toàn với người sử dụng. Đặc biệt, thuốc phát huy hiệu quả trong 1 tháng sử dụng. Bệnh chữa khỏi không tái phát. Tùy vào thời gian mắc bệnh lâu hay chóng mà có liệu trình sử dụng lâu hay ngắn. Lương y đã ngày ngày giúp cho các bệnh nhân thoát khỏi các căn bệnh ám ảnh, nâng cao sức khỏe con người, cũng như làm rạng danh cho nghề thuốc nam gia truyền dân tộc Dao.
         
+ Các bài thuốc được bào chế theo dạng bột đóng gói theo quy cách:  Là những lá cây thảo dược tươi được phơi khô tự nhiên rồi hoàn tán thành bột chỉ cần pha chế bằng nước sôi, không cần đun nấu như các dạng bào chế thông thường. Chuyên trị các bệnh về thận, gan, dạ dày, đại tràng, viêm khớp, bệnh phụ khoa, huyết áp, tiểu đường, tắm đẻ...

+ Các bài thuốc bào chế dạng cao:  là những lá cây thảo dược tươi nấu - cô đặc thành cao thảo dược, dễ dạng sử dụng. Chuyên chữa trị các bệnh về xương khớp, dạ dày, trĩ. Bài thuốc trị viêm xoang - viêm mũi dạng dung dịch nhỏ trực tiếp, bài thuốc ngâm rượu...
 
Thuốc gia truyền dân tộc Dao – lương y Lý Sinh Phúc
Địa chỉ: thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0988 229 842 | 0971 202 664