Viêm loét dạ dày là căn bệnh phổ biến về đường tiêu hóa. Nó chiếm khoảng 10% dân số tại các nước đang phát triển, chiếm 26% dân số Việt Nam. Tuy không nguy hiểm đến tính nhưng bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người bệnh. Nhằm hạn chế những nguy hiểm viêm loét dạ dày gây ra, người bệnh hiện nay đã sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên các bài thuốc nam dân tộc được yêu thích hơn cả, bởi nó mang lại hiểu quả cao, thích hợp cho mọi người bệnh và đặc biệt nó gây không kích ích hay tác dụng phụ. Đó là những bài thuốc nào, mời bạn hãy cùng thuốc nam gia truyền dân tộc Dao tìm hiểu ngay dưới đây.

Viêm loét dạ dày- nguyên nhân gây ra bệnh

                   

Viêm loét dạ dày gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau đây.

Do vi khuẩn HP xâm nhập: HP loại vi khuẩn duy nhất có thể sống sót trong môi trường axit dạ dày. Khi nó xâm nhập vào dạ dày gây tổn thương đến niêm mạc. Bệnh viêm loét dạ dày từ đó xuất hiện trên cơ thể người bệnh.

Do mức độ ăn không hợp lý: Đói no thất thường, tốc độ ăn quá nhanh, quá trình ăn không nhai kỹ là một trong những lý do khiến viêm loét dạ dày xuất hiện. Bởi những hành động này của bạn khiến dạ dày co bóp không đúng chu kỳ, khi phải hoạt động liên tục, khi nghỉ ngơi dẫn đến tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương từ đó sinh ra bệnh.

Lạm dụng thuốc tây quá nhiều: bạn quá lạm dụng đến thuốc chống viêm, giảm đau khiến kháng sinh trong nó bào mòn niêm mạc dạ dày. Nếu sử dụng liên tục với liều lượng lớn lâu ngày dẫn đến tình trạng dạ dày viêm loét.

Bên cạnh những nguyên nhân đó, khi bạn sử dụng quá nhiều rượu bia, hay thường xuyên gặp phải tình trạng stress lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh.

Dạ cẩm –cây thuốc nam chữa bệnh viêm loét dạ dày

            

Sử dụng thuốc Nam điều trị viêm loét dạ dày là một trong những cách thức được nhiều người bệnh tin dùng. Tuy cần đến sự kiên trì nhưng những bài thuốc đó đi sâu vào loại bỏ tận căn nguyên khiến bệnh không thể tái phát. Đồng thời nó tăng cường sức đề kháng giúp người bệnh khỏe mạnh chống lại những nỗi lo của viêm loét dạ dày. Bạn có thể sử dụng các thảo dược sau đây điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả.

Trên các vùng cao Tây Bắc, Dạ cẩm là loại thảo dược được nhiều người sử dụng trong việc điều trị viêm loét dạ dày. Nó được ưu ái đặt cho nhiều cái tên khác nhau như cây đứt lưỡi, cây loét mồm…Loài thảo dược này có hiệu quả cao trong việc giảm đau, giảm ợ chua, làm lành vết thương nhanh chóng hay trung hòa axit dịch vị. Người bệnh viêm loét dạ dày khi cần điều trị nên sử dụng loài cây này chế biến các bài thuốc sau đây.

Đối với thuốc sắc, bạn cần lấy ngọn cây dạ cẩm khô thêm vào 2 chén nước, đường có độ ngọt vừa dùng uống trong ngày. Mỗi tuần thực hiện 2- 3 lần uống trước khi ăn. Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận thấy sự tiến triển của bệnh.

Bên cạnh thuốc uống, người bệnh có thể chế tạo vị thuốc này dưới dạng cao. Theo đó, bạn cần hái số lượng lớn cây dạ cẩm, đem phơi khô kết hợp cùng đường, mật ong. Khi chế biến cần chú ý nấu lá dạ cẩm thành cao sau đó cho đường vào đánh tan, lại tiếp tục nấu thành cao. Kết hợp với mật ong đóng thành chai nhỏ, mỗi ngày uống 2-3 lần mỗi lần 1 chén nhỏ. Thực hiện liên tục trong vòng 7 ngày sẽ nhận thấy tác dụng.

Ngoài ra, người bệnh có thể làm cốm dạ cẩm ăn hàng ngày bằng cách kết hợp bột dạ cẩm, cam thảo, nếp, đường nấu lên. Mỗi ngày lấy ra chừng 10g đối với người lớn 5g đối với trẻ nhỏ sử dụng trước khi ăn. Trong những trường hợp đau do viêm loét dạ dày mang lại có thể sử dụng ngay lúc đó nhằm hạn chế cơn đau.

Bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày từ cây Dạ cẩm đã mang đến thành công cho rất nhiều người bệnh. Vì vậy, nếu muốn xóa bỏ căn bệnh này, bạn nên sử dụng ngay.

Tag: