Đầy bụng khó tiêu, ăn không ngon, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiểu tiện là những biểu hiện chung của bệnh nhân viêm đại tràng. Nó khiến người bệnh thường xuyên mệt mỏi gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần và sức khỏe bởi phải gồng gánh chịu đựng những triệu chứng trên. Một số người bệnh đã tìm đến các cơ sở ý tế để khám và điều trị. Tuy nhiên thuốc họ nhận được chỉ có thuốc tây và kháng sinh, nếu sử dụng nhiều rất có hại cho sức khỏe. Vì vậy thuốc nam gia truyền dân tộc Dao khuyên bạn nên sử dụng cá mẹo dân gian chữa viêm đại tràng hiệu quả trước khi nghĩ đến sử dụng tây y điều trị.

Chữa viêm đại tràng từ củ riềng

           

Nếu chỉ biết đến củ riềng như một loại gia vị cần thiết sử dụng trong những món ăn hàng ngày quả thật rất phí. Bởi bên cạnh đó, nó còn được biết đến như một thảo dược điều trị hiệu quả cho người bệnh viêm đại tràng. Bởi củ riềng có đặc tính nóng, ấm giúp đẩy khí huyết lưu thông, tránh sự ứ trệ gây ách tắc lâu ngày sinh ra bệnh.

Chữa viêm đại tràng từ củ riềng vô cùng đơn giản. Người bệnh chỉ cần lấy riềng tươi kết hợp cùng lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó cho vào ấm thuốc sắc lên cùng nước. Khi sôi bạn giữ lửa vừa trong vòng 3-5 phút sau đó tắt bếp để nguội. Mỗi ngày sử dụng 3 bát chia làm 3 lần uống trong ngày. Thực hiện liên tực trong vòng 3-5 ngày sẽ nhận thấy diệu quả từ bài thuốc này mang lại.

Sử dụng lá ổi điều trị bệnh viêm đại tràng

                 

Khi bị đau bụng tiêu chảy, ruột co thắt, bạn thường sử dụng đọt lá ổi làm thuốc. Vậy tại sao bạn không sủ dụng nó làm thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả. Bởi bệnh viêm đại tràng thường gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, chỉ cần người bệnh động đũa vào một món ăn nào đó lạ miệngu dù đồ nóng, đồ lạnh, đồ chín, hay đồ sống đều dẫn đến tình trạng tiêu chảy.

Với những người bệnh viêm đại tràng, bạn có thể sử dụng lá ổi điều trị hiệu quả với cách làm vô cùng đơn giản như sau. Sử dụng phầm búp lá ổi, nếu nó ít có thể sử dụng thêm phần lá non. Bạn lấy một nắm lớn cho vào nồi hòa chung với 2 bát nước. Tiến hành đun nhỏ lửa tầm 20 phút có thể tắt bếp, để nguội. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ. Người bệnh sẽ thấy viêm đại tràng nhanh chóng được xóa bỏ.

Điều trị viêm đại tràng bằng nha đam

                

Không chỉ có tác dụng trong việc làm đẹp, nha đam còn nổi tiếng là một trong những vị thuốc điều trị viêm đại tràng hiệu quả. Do đó, người bệnh có thể áp dụng thực hiện cách thức sau đây để điều trị bệnh. Chỉ kiên trì thực hiện trong vòng 7 đến 10 ngày, bệnh nhân sẽ nhận thấy sự tiến triển tốt của bệnh với cách làm sau đây.

Người bệnh chọn 5 lá nha đam tươi, rửa sạch, cắt lấy phần thịt trắng. Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn ra nước. Mỗi ngày bạn thực hiện trộn nước này cùng với mật ong uống 1-2 lần, mỗi lần một ly nhỏ. Tuy nhiên đối với người bệnh viêm đại tràng hiện đang cho con bú, bạn không nên thực hiện phương pháp này.

Mặc dù được đánh giá là một trong những căn bệnh rất khó điều trị. Tuy nhiên, nếu áp dụng các phương pháp này sẽ mang lại thành công cho bạn nhanh chóng. Bài thuốc từ dân gian trên cần có sự kiên trì, mới đạt hiệu quả tuyệt đối. Vì vậy, bạn đừng nên vội nản chí, hãy kiên trì thực hiện để một ngày nào đó có thể xó bỏ được nỗi lo do viêm đại tràng mang lại.

Tag: