Ai trong chúng ta đều có lúc trải qua cảm giác ngứa rát nhưng không rõ nguyên nhân. Nó có thể gặp phải với những người có da địa dễ mẫn cảm nhưng có thể gặp phải với những người có làn da chắc khỏe. Điều đó giúp bạn nhận ra dị ứng đang ghé thăm cơ thể mình.

Ngứa dị ứng không phải là căn bệnh đáng lo ngại ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng nhưng gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ cũng như tinh thần của người bệnh. Vì vậy đã có không ít phương pháp điều trị căn bệnh này được đưa ra, tuy nhiên đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao được nhiều người biết đến là cách điều trị bằng phương pháp đông y. Bạn có thể tham khảo một số mẹo chữa bệnh dân gian sau đây để thu được kết quả tốt nhất.

             

Ngứa dị ứng- nguyên nhân gây nên bệnh

Ngứa dị ứng xuất hiện bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến các nguyên nhân chính sau đây.

Ngứa dị ứng có tính chất di truyền. Nếu bạn sinh ra trong gia đình có tiền sử mắc phảu căn bệnh này tỉ lệ mắc bệnh của bạn rất cao. Tuy nhiên theo nghiên cứu cho rằng. Nếu gia đình không có tiền sử mắc ngứa dị ứng, khi bạn sinh ra tỉ lệ mắc phải căn bệnh này khá cao, lên đến 15%.

Bệnh ngứa dị ứng thường mắc phải ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Bởi trong độ tuổi đó, trẻ em có sức khỏe yếu, thường xuyên tiếp xúc với lượng kháng sinh lớn. Nếu cơ địa không tự cân bằng được rất dễ gây ra tình trạng bệnh.

Ngứa dị ứng- biểu hiện thường thấy của bệnh

Cảm giác ngứa ngáy khó chịu thường xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Nó có thể ập đến ngay trong vài giây, vài phút và kéo dài đến vài ngày, thậm chí vài tuần sau đó. Tùy thuộc vào độ mẫn cảm của cơ thể, các triệu chứng của bệnh có phần khác biệt nhau. Tuy nhiên đa phần người bệnh thường có chung biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu, khi gãi nổi lên những mẩn đó.

Bài thuốc dân gian điều trị bệnh ngứa dị ứng

Bài thuốc 1

              

Khi mắc bệnh ngứa dị ứng, nếu muốn nhanh chóng loại bỏ nó bạn cần dùng vỏ bí đao kết hợp thược dược đỏ, hoa cúc vàng đung cùng nước sôi. Sauk hi nước soi chừng 3 phút bạn tắt bếp để nguội pha cùng mật ong uống mỗi ngày 2 chén. Bạn thực hiện thường xuyên trong vòng 7 ngày sẽ nhận thấy hiệu quả bài thuốc này mang lại.

Bài thuốc 2

Điều trị bệnh ngứa dị ứng, bạn cần lấy lá khổ qua, lá mướp phơi khô cắt nhỏ thành từng khúc sau đó tán thành bột. Sau đó sử dụng bột trộn cùng với mật của cá trắm đen, trộn tiếp với cây cải dầu bôi trực tiếp lên chỗ da dị ứng. Kết hợp với bài thuốc đó, người bệnh cần sử dụng lá chè xanh kết hợp cùng vỏ cam, cam thảo nấu cùng với nước tắm rửa mỗi ngày. Thực hiện liên tục hàng ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Bài thuốc 3

Giấm gạo là một trong những vị thuốc điều trị ngứa dị ứng hiệu quả. Với bài thuốc này, người bệnh có thể dùng giấm gạo kết hợp thân cây đu đủ, gừng tươi nấu lên. Khi thấy lượng nước giấm gạo đã cạn, bạn có thể lấy đu đủ và gừng ra sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó đắp lên những vùng da dị ứng vào mỗi ngày. Chỉ thực hiện trong vòng 7 ngày bạn sẽ nhận thấy hiệu quả tức thì.

Sử dụng tiêu ban giải độc thang điều trị bệnh ngứa dị ứng

               

Với những bệnh nhân mắc chứng ngứa dị ứng lâu năm rất khó để điều trị hiệu quả, nhanh chóng từ các bài thuốc dân gian. Bởi nó đòi hỏi sự kiên trì. Nếu muốn xóa bỏ ngay chứng bệnh này, bạn có thể sử dụng bài thuốc nam gia truyền dân tộc Dao mang tên tiêu bạn giải độc thang. Bài thuốc bao gồn bình can, giải độc hoàn kết hợp spong song trong quá trình điều trị, Chỉ trong một thời gian rất ngắn, mọi biểu hiện của bệnh ngứa dị ứng được đẩy lùi mang tới cho người bệnh cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Tag: