Mất ngủ liên tục khiến cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút. Tuy nhiên mặc dù không muốn nhưng căn bệnh này có thể gặp phải ở rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt rơi vào tuổi trung niên và người già. Để giải quyết tình trạng trên, thuốc gia truyền dân tộc dao xin chia sẻ đến bạn những vị thảo dược dễ tìm giúp chữa mất ngủ hiệu quả nhất hiện nay. Người bệnh nên áp dụng sớm để có được giấc ngủ sâu mang tới sức khỏe tốt. Đó là những thảo dược nào, bạn có thể tìm hiểu nagy dưới đây.

Tâm sen thảo dược quý điều trị mất ngủ

             

Tâm sen là một trong những thảo dược quý hiếm có tác dụng tốt trong điều trị mất ngủ. Tâm sen có màu xanh, là chồi mầm nằm bên trong hạt sen. Theo nghiên cứu của y học cổ truyền, thảo dược này rất tốt trong việc điều trị an thần, mất ngủ, suy nhược cơ thể. Nếu người bệnh muốn điều trị có thể tách tâm sen ra hãm với trà uống hàng ngày. Nếu có nhiều thời gian rảnh rỗi người bệnh có thể tìm kiếm thêm các vị thảo dược khác như lá dâu tằm, cây lạc tiên, lá vông kết hợp tâm sen sắc lên làm thuốc uống mỗi ngày điều trị mất ngủ.

Trị bệnh mất ngủ từ cây trinh nữ

                

Trinh nữ được gọi là cây xấu hổ, thường được đông y sử dựng như một bài thuốc an thần điều trị chứng mất ngủ hiệu quả. Với loài thuộc này người bệnh chỉ cần lấy 20 lá cây trinh nữ ( có thể chọn trinh nữ tươi hay khô tùy ý) cho vào nước sắc lên. Uống nước này vào mỗi tối trước khi đi ngủ đều đặn mỗi ngày sẽ thu được hiệu quả nhanh chóng.

Gừng tươi trị bệnh mất ngủ

Với những người gặp phải tình trạng mất ngủ kinh niên, bạn không thể không biết đến vị thảo dược có tên gọi gừng tươi. Bởi nó rất phổ biến, dễ tìm cho hiệu quả cao trong điều trị mất ngủ, nhất là đối với phụ nữ. Với thảo dược này người bệnh nên nấu cùng nước ngâm chân vào mỗi tối. Nó sẽ giúp đẩy khí huyết lưu thông, tránh ách tắc lâu ngày sinh ra bệnh. Bạn có thể thêm vào vài giọt dấm nếu muốn. Bên cạnh phương pháp ngâm chân, người bệnh nên sử dụng gừng nấu với đường phên cùng với nước, thực hiện uống vào mỗi buổi trưa và chiều. Bài thuốc này được rất nhiều người sủ dụng. Do đó, bạn có thể thực hiện để xóa bỏ nỗi lo mất ngủ.

Dùng hoa tâm thất điều trị bệnh mất ngủ

            

Tam thất là một trong những cây thuốc vàng được Đông y sử dụng trong các bài thuốc. Đối với người bệnh mất ngủ, họ thường sử dụng hoa tam thất như một trong những bài thuốc điều trị hiệu quả. Người bệnh có thể sử dụng hoa tâm thất pha uống hàng ngày thay thế cho những loại trà khác. Nên lưu ý sử dụng vào ban ngày sẽ mang lại hiệu quả cao hơn vào buổi tối. Nên sử dụng liên tục vào mỗi ngày để phát huy tối đa hiệu quả của nó.

Cây lạc tiên có tác dụng lớn trong điều trị mất ngủ

Khi cần dưỡng tâm, an thần điều trị mất ngủ, bạn không thể không kể đến bài thuốc từ cây lạc tiên. Người bệnh có thể sử dụng nó trong nhiều phương pháp điều trị mất ngủ khác nhau nhưng đơn giản nhất là sử dụng thảo dược này nấu canh, hãm với nước uống thay trà. Với những cách thức đơn giản đó bệnh mất ngủ sẽ nhanh chóng được đẩy lùi chỉ trong một thời gian rất ngắn. Tuy nhiên muốn đạt hiệu quả cao nhất người bệnh có thể kết hợp thảo dược này với tâm sẽ, lá vông, dâu tằm sắc lên uống mỗi ngày.

Những bài thuốc điều trị mất ngủ bằng những vị thuốc Nam đó mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên người bệnh cần kiên trì sử dụng. Chúc bạn nhanh chóng đẩy lùi chứng mất ngủ với những bài thuốc đơn giản, dễ tìm này.

 

Tag: