Ho hen phế quản là một trong những bệnh lý gây co thắt tại phế quản làm cản trở không khí trong phổi lưu thông. Đối với bệnh nhân mắc chứng bệnh này thường đường dẫn khí luôn rơi vào tình trạng phù nề, viêm nhiễm, rất dễ kích ích từ đó khiến lồng ngực trở nên nặng nề, khó thở, khi thở kèm theo những tiếng khò khè vô cùng khó chịu. Những tác hại do tây y mang lại trong việc điều trị ho hen phế quản khiến người dân thường tìm cách tránh xa. Thay vào đó bệnh nhân hiện nay tìm đến các bài thuốc dân gian hiệu quả xuất phát từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nguyên nhân gây bệnh ho hen phế quản

             

Ho hen phế quản là tình trạng viêm nhiễm mạn tính tại đường hô hấp, khi những cơn ci thắt phế quản ập đến khiến người bệnh khó thở. Hiện tượng này có thể tự khỏi nếu người bệnh điều trị đúng cách, tuy nhiên nó có thể tái phát lại.

Bệnh ho hen phế quản gây ra do những tác nhân gây bệnh khác nhau. Tùy theo cơ địa của từng người khiến vi khuẩn xâm nhập gây ra bệnh. Tuy nhiên, bệnh gây nên do những nguyên nhân đặc trưng như:

  • Do di truyền từ người thân trong gia đình.
  • Do thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt chứa nhiều vi khuẩn
  • Do tiếp xúc với các chất gây kích thich như khói thuốc lá, nước hoa, chất tẩy rửa
  • Do sự nhiễm trùng từ đường hô hấp, hay sự thay đổi thời gây ra…

Triệu chứng bệnh ho hen phế quản

Với những bệnh nhân ho hen phế quản, bạn có thể dễ dàng nhận thấy qua những triệu chứng như:

  • Nhịp thở thường xuyên thát thường, nhanh chậm tùy lúc
  • Khi thở đi kèm với những tiếng khó khè
  • Vào mỗi sáng sớm hay đêm muộn những cơn ho ập đến kéo dài
  • Cơ ngực như co lại, gây khó khăn khi bệnh nhân thở.

Thuốc dân tộc điều trị ho hen phế quản

Đông y giải thích rằng, ho hen phế quản là bệnh do hàn tà xâm phạm vào thể tạng lâu ngày gây tắc ứ không lưu thông sinh ra bệnh. Do đó các bác sĩ quan niệm rằng, nếu muốn điều trị bệnh tận gốc người bệnh cần thực hiện giải cảm, bình suyễn, thông phế. Để đáp ứng được điều đó, Đông y đã cho ra đời bài thuốc chữa hen ho phế quản hiệu quả mang tên Ma Hoàng Thang.

                   

Bài thuốc này hội tụ các thảo dược quý hiếm có trong tự nhiên bao gồn Ma hoàng, Hạnh nhân, Cam thảo và Quế chi.

Trong đó: Ma hoàng có chứa alcaloid hỗ trợ tăng tiết mồ hôi, giãn phế quản, giải cảm giảm ho, đẩy khí huyết lưu thông tránh tình trạng co thắt. Quế chi giúp giãn mạch máu ngoại biên, chống lạnh, giải cảm. Hạnh nhân có tác dụng cao trong giãn phế quản, long đờm và Cam thảo hỗ trtowj điều trị hiệu quả giải cảm, giảm ho, long đờm, giúp điều hòa phương thuốc cân bằng trên cơ thể người bệnh.

Với sự kết hợp đầy tuyệt vời này, các bác sĩ đã bào chế ra phương thuốc Ma Hoàng Thang có công dụng tăng tiết mồ hôi, giải cảm, giảm ho, long đờm, giúp phế quản giãn ra đẩy khí huyết lưu thông tránh sự ùn tắc. Bài thuốc này có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị ho hen phế quản.

Do đi sâu điều trị tận căn nguyên của bệnh, do đó khi sử dụng bài thuốc này yêu cầu người bệnh cần kiên trì, không được chán nản. Mỗi khi cảm thấy khó thở có thể sử dụng ngay. Bởi dưới tay nghề cao của các y bác sỹ, bài thuốc này được chế biến dưới dạng thuốc nước. Điều này rất tiện lợi cho quá trình sử dụng.

Tag: