Gout hay còn gọi Thống Phong là bệnh thường gặp hiện nay. Bệnh gây ra do rối loạn chuyển hóa làm tăng lượng axit Uric trong máu. Khi các tinh thể axit uric tồn đọng quá nhiều, vượt ra mức cho phép giới hạn trong cơ thể , nó tạo ra những tinh thế sắc nhọn nằm trong khớp xương. Từ đó dẫn đến mô bọc khớp xương viêm nhiễm, đầu mút thần kinh nhạy cảm bị những mũi kim sắc nhọn đâm vào gây ra những cơn đau dữ dội.

               

Bệnh Gout do nguyên nhân nào gây nên?

Gout thường được xem là bệnh nhà giàu, nó xảy ra trước hết ở những khớp nhỏ như ngón tay, ngón chân nhất là đối với khớp của các ngón cái. Bệnh gây ra bởi rất nhiều nguyên nhân, trong đó tây y giải thích bệnh Gout hình thành do lượng axit uric trong huyết thanh ngày một tăngcao, trong khi đó thận mặc dù đã hoạt động hết công suất nhưng không chắt lọc hết tinh thể axit uric. Bệnh còn gây ra do người bệnh thường xuyên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm béo, giàu chất đạm hay chế độ ăn uống không khoa học gây nên.

Trong khi đó đông y giải thích rằng: Gout thuộc chúng tý với ý nghĩa đau lâu ngày không khỏi gây nên. Bệnh thường tiến triển tựa như bệnh thấp khớp tuy nhiên nó gây ra những cơn đau với cường độ mạnh hơn và có thể dẫn đến tật nguyền suốt đời. Bệnh còn gây ra khi ngoại tà xâm nhập cơ thể khiến kinh lạc tắc nghẽn, khí huyết ứ trệ lâu ngày sinh ra tône thương gân cốt, biến dạng xương khớp.

Bệnh Gout gây ra những triệu chứng như thế nào?

Triệu chứng đầu tiên của Gout thường được biểu hiện bằng những cơn đau cấp tính. Tại các khớp xương có hiện tượng viêm biểu hiện bằng sự sưng đỏ, nóng rát. Khi người bệnh sờ vào thường có cảm giác đau khủng khiếp. Tuy nhiên nó chỉ kéo dài trong thời gian 2-7 ngày rồi mất và tiếp tục tái phát vào một thời gian sau đó.

Với những bệnh nhân gout chuyển sang giai đoạn mãn tính, nó phát tác bằng nhiều biẻu hiện khác nhau. Tuy nhiên, biểu hiện rõ nhất bằng những cơn đau, sưng bất chợt và đi bất chợt với tần xuất tăng cao. Ở giai đoạn này khớp xương có dấu hiệuu cứng rất khó thực hiện các động tác co duỗi, các cục tophi bắt đầu xuất hiện do các tinh thể ãit uric và muối lập thành. Khi bệnh trở nặng, xương khớp người bệnh dần mất tính co giãn, bệnh nhân rất khó thực hiện các động tác cử động, lâu dần trở thành người tàn phế.

Chữa bệnh gout hiệu quả bằng thống phong dưỡng cốt thang

              

Thống phong dưỡng cốt thang là một trong những bài thuốc điều trị gout hiệu quả được đông đảo người bệnh áp dụng và thành công. Bài thuộc này ra đời dựa trên sự nghiên cứu của đông y, đi sâu vào điều trị tận nguyên căn bệnh.

Bài thuốc được tạo ra bởi sự hội tụ của các dược liẹu quý hiếm có trong tự nhiên bao gồm sinh địa, xích thược, tần giao, phòng phong, thổ phục linh, bạch giới tử, đương quy, ngưu tất, bạch truật, cam thảo, hoàng cầm, mộc thông, tri mẫu, tỳ giải, đại hoàng cùng một số thảo dược quý hiếm khác.

Thống phong dưỡng cốt thang được chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên không gây kích ứng hay tác dụng phụ nào khác cho cơ thể người bệnh. Thuốc có tác dụng chuyển hóa nhân purin, cân bằng lượng axit uric trong máu, giảm đau, trừ thấp, kháng viêm, chống nhiễm. Đồng thời nó có tác dụng bổ can huyết, đào thải độc tố hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bệnh nhân gout và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Đối với bài thuốc này, bệnh nhân Gout có thể lựa chọn phương pháp bốc thuốc về sắc lên uống mỗi ngày hoặc có thể sử dụng cách thức mua thuộc dạng viên được bào chế sẵn, nó sẽ mang lại tiện lợi cho quá trình sử dụng của bạn rất nhiều.

Thống phong dưỡng cốt thang được rất nhiều người bệnh chọn sử dụng và hỗ trợ điều trị gout thành công. Vì vậy, bạn nên áp dụng điều trị nhanh chóng xóa bỏ mọi nỗi lo về gout, mang lại sức khỏe tốt hơn.

Tag: thuốc nam abc